Trang Nhà ĐSPNBT Sao Mai Sinh Hoạt LĐPNBT Liên Lạc

Lời Tâm Tình

Được đặt chân trên vùng đất Do Thái lần đầu tiên là kỷ niệm tuyệt vời cho tôi vào năm 2009! 

Cảm giác được chạm đến mảnh đất thiêng liêng đã được mệnh danh là Thánh Địa, nơi Vị Thầy yêu quý của chúng ta đã từng đi qua và hiện hữu, thật khó để diễn tả thành lời! 

Phái đoàn viếng thăm thành Bêt-lê-hem, nơi Chúa đã giáng sinh cách đây hai ngàn năm. Mặc dầu không còn hình ảnh đồng quê, chuồng chiên máng cỏ, nhưng mọi người cũng được chạm đến những cây cột rất to để chống đỡ cho một ngôi nhà cổ, được cho là xây trong thời của Chúa Jesus. 

Có một ngôi đền thờ được xây lên chỗ mà người ta cho rằng máng cỏ của Chúa Jesus nằm ở đó, và khách hành hương từ khắp thế giới đổ về xếp hàng đông nghẹt không bao giờ dứt ở nơi này! Theo lời của người hướng dẫn viên du lịch kể lại. Có một hình ngôi sao làm bằng men, đặt vào nơi Chúa nằm mà mọi người chen nhau để lấy tay sờ vào, và có người ráng cúi xuống để hôn vào đó. Đó là một đoàn người đông lắm, di chuyển từng chút một, đi qua những nơi được coi là thánh tích như vậy. Có muốn đổi ý đi ngược lại cũng không được, cứ phải đi theo dòng người đó, mất hết gần bốn tiếng đồng hồ mới ra lại được bên ngoài! 

Trong đoàn người đó, có người yêu Chúa hết lòng, có người chỉ muốn coi cho biết. Và cho dù có đúng chỗ Chúa Jesus sanh ra hay không, nhìn theo góc cạnh nào đó thì có một đoàn người đông không dứt cứ tuôn vào để chiêm ngưỡng Chúa, thì tôi cũng thấy vui vui và cảm động. Tôi cũng thầm nguyện cho đoàn người đông đảo này, để họ sẽ tìm gặp được Chúa thật sự và hưởng được ơn cứu rỗi; chứ không phải chỉ bỏ công sức và tài chánh để đến xem những vật rất tượng trưng này. 

 

Câu chuyện đi thăm Xứ Thánh đưa chúng ta trở lại thời xa xưa, nơi Chúa đã thực sự sanh ra và lớn lên, Ngài đã sống chịu thương chịu khó và Ngài chịu chết. Mặc dầu có nhiều người tìm cách bóp méo câu chuyện hiện hữu của Chúa, tìm cách làm cho người hiểu sai về Ngài thì quyền năng biến đổi của Chúa Jesus trong lòng người, qua chương trình cứu rỗi kỳ diệu của Ngài, vẫn là điều không ai chối cãi được. 

Đâu có ai ngờ là câu chuyện của hai ngàn năm về trước lại vẫn tiếp tục đụng chạm và thay đổi rất nhiều đời sống trãi qua các thời đại, từ khắp nơi trên thế giới...Trong đó có người Việt nam chúng ta. Điều đặc biệt là có những con người nghiện ma túy, bị mọi người bỏ rơi vì không giúp được nữa, nhưng vì câu chuyện của Chúa Jesus mà họ đã được biển đổi thành con người mới, không còn nghiện ngập nữa! 

Câu chuyện của“Chúa Cứu Thế Của Ngày Hôm Qua” quả thật là câu chuyện lạ lùng chưa bao giờ có! 

Buổi Dưỡng Linh vừa rồi, tôi gặp được một người mẹ độc thân. Chị làm việc bôn ba để nuôi bốn đứa con, nhưng trong lòng không có gì vui. Chị đã định tự vẫn hai lần nhưng không thành, rồi chị gặp được Chúa! Chị biết được tình yêu của Chúa và chị yêu Chúa hết lòng. Nghe câu chuyện của chị và thấy những giọt nước mắt của chị, lòng tôi thật xót xa. Xã hội của chúng ta hiện nay đang có tình trạng gia đình đỗ vỡ trên 50%, những người mẹ độc thân, những người cha độc thân và con cái của họ đang sống trong cô đơn, buồn tủi, và trầm cảm nặng! Họ và con cái họ sẽ dễ rơi vào nhiều cạm bẫy của ma quỹ, sống buông thả và phạm tội, để rồi muốn chấm dứt cuộc đời mình bắng cách tự vẫn. 

Tôi muốn kêu gọi Liên Đoàn Phụ Nữ chúng ta, các nhóm nhỏ cầu nguyện, và các ban nghành khác trong Hội Thánh: Trước tiên, chúng ta hãy cầu nguyện cho những gia đình đã đổ vỡ, bao phủ họ bằng lời cầu nguyện; để họ trong lúc bối rối đau khổ, họ không làm điều gì gây tổn hại thêm cho họ. Chúng ta cần có những chương trình chăm sóc và phục hồi cho họ, cũng như chăm sóc cho những gia đình sắp đổ vỡ nữa! 

Xin ơn lành của Chúa Cứu Thế Jesus sẽ chữa lành những tấm lòng đau thương tan nát trong mùa Giáng Sinh này! Amen. 

Copyright © 2015 DSPNBTSaoMai. All right reserved.