Trang Nhà ĐSPNBT Sao Mai Sinh Hoạt LĐPNBT Liên Lạc
 
Đặc San Phụ Nữ Báp-tít có một điều mới và đặc biệt xin thông báo với quý vị trong kỳ này là sau một năm cầu nguyện và suy gẫm Ban biên tập đã có thêm tên chủ đề cho báo là: Đặc San Phụ Nữ Báp-tít Sao Mai.  
 
Sao Mai là một trong những hình ảnh rất đẹp và ý nghĩa mà Kinh Thánh dùng để chỉ về Chúa Cứu Thế Giê-xu.  Sao Mai là ngôi sao xuất hiện đầu tiên khi đêm về và còn lại sau cùng khi bình minh đến, giống như Chúa Giê-xu là Đầu tiên và Cuối cùng của muôn vật.  Và trong thời kỳ cuối cùng này, khi chúng ta nhìn thấy Sao Mai sẽ nhắc chúng ta về Chúa Giê-xu và sự trở lại của Ngài.
 
Ngồi đây ôn lại những chuyện đã xảy ra trong Hội đồng Báp-tít tháng 7 vừa rồi như một giấc mơ chưa bao giờ nghĩ tới.  Lúc gần đi thì nghe tin là Hội đồng sẽ ít người đi lắm, ở tiểu bang Virginia thì vắng vẻ người Việt vì thời tiết lạnh lẽo.  Nhưng đến Hội đồng rồi thì Chúa cho tín đồ từ khắp nơi đến dự rất là đông!  Không thua gì Hội đồng được tổ chức ở Cali.  Thật cảm tạ Chúa vô cùng, Thánh Linh của Chúa đang vận hành trên các Hội thánh của Ngài!
Hội đồng diễn ra đầy ơn Chúa với những bài giảng đầy nhiệt huyết.  Liên đoàn phụ nữ nhóm lại cũng rất đông, ai nấy tràn đầy tình yêu và tấm lòng nóng cháy cho vương quốc Chúa.  Điều cảm động nhất là các bà cựu Liên đoàn trưởng đã lên ôm hôn ban chấp hành mới và chúc phước cho chúng tôi!  Thật là hình ảnh tuyệt đẹp để lại ấn tượng sâu đậm trong tôi nhiều nhất!  Những người nữ của Đức Chúa Trời thật đáng yêu biết bao!
Mùa Cảm tạ và mùa Giáng sinh cũng đang đến với chúng ta thật gần và ấm cúng!
Nghĩ đến cuộc phiêu lưu của Chúa Giê-xu đến trần gian mới thật sự là một cuộc mạo hiểm!
 
Chúa đã đến trong thời kỳ mà con người đối xử với con người rất tàn nhẫn, tâm linh thì trống rỗng và vô đạo đức.  
Chúa Giê-xu đã từ bỏ ngôi vị sáng láng của Ngài và uy quyền tối thượng, để trở thành một hài nhi đỏ hỏn mỏng manh yếu đuối, được quấn khăn đơn sơ và đặt nằm trong máng cỏ!  
 
Từ trong máng cỏ nhìn ra, hài nhi Giê-xu nay đã không còn gì để tự bảo vệ mình, mọi sự sống còn đều phải dựa nơi Thiên Chúa và nơi người khác... 
 
Mạng sống của Ấu Chúa thật là bấp bênh trong cảnh thế gian đầy tội lỗi và quyền lực tối tăm đang tìm cách để hãm hại Ngài.  
 
Vì vậy, sanh ra trong máng cỏ là một thách thức lớn!
 
Thách thức của sự phó trao mạng sống trong tay Cha Thiên Thượng...và trong tay con người...với một sứ mệnh cứu chuộc nhân loại...
 từ trong một nơi đơn hèn nhất!
 
Thách thức của chúng ta ngày nay là gì?
 
Thách Thức Của Máng Cỏ là chủ đề của Đặc San Phụ Nữ Báp-tít Sao Mai số 79, để chúng ta cùng suy gẫm cho mùa Giáng sinh năm nay.
 
Ban biên tập kính chúc quý vị một mùa cảm tạ nhiều ý nghĩa và mùa Giáng sinh có hình ảnh của máng cỏ trong lòng...
 
Trong Chúa,


 P.S:  Sau Hội đồng Liên Hữu Báp-tít ở Virginia, thì tôi và gia đình được Chúa cho đi một chuyến du lịch vùng Đông Bắc của Hoa Kỳ.  Chúng tôi đi chung với gia đình của vài người bạn.  Trong 11 ngày liên tục, phái đoàn đi qua những thành phố nổi tiếng của Hoa Kỳ như Washington D.C., New York, New Jersey, Philadelphia, Boston và những thành phố nổi tiếng ở Canada nghe xa xôi diệu vợi như Niagara Falls, Toronto và Montreal.  Đứng giữa những thành phố đầy nét đẹp cổ kính này mà tôi cứ ngỡ mình đang đứng trong mơ... Có bao giờ tôi nghĩ đến chuyện sẽ đến những nơi nổi tiếng này đâu, vì xa xôi và tốn kém!
Trên chiếc xe bus du lịch chạy suốt, chỉ dừng lại để tham quan và về khách sạn ngủ.  Chưa bao giờ tôi có kinh nghiệm lạ đời là trong 11 ngày liên tục, chúng tôi ngủ trong 11 khách sạn khác nhau!  
Chẳng khác nào dân Ysơraên sống đời du mục ngày xưa vậy...Sáng gom đồ ra, tối gom đồ vô...Cũng cực mà cũng vui! Đi xe nhiều hơi bị đuối nhưng gặp cảnh đẹp thì khỏe lại ngay!  
Đẹp nhất là thác Niagara, đi trong hơi nước trắng xóa mà cứ tưởng mình sắp được vô Thiên đàng!!!
Thiên nhiên Chúa tạo dựng lên thật quá tuyệt vời...
Tôi chẳng nói được lời nào, chỉ bật lên lời hát: Hồn ngợi khen Chúa...Với ngón tay trỏ tôi chỉ lên trời: Vinh quang thuộc về Chúa!
Tôi và nhà tôi có cơ hội để cầu nguyện cho các nơi mà chúng tôi tham quan, mong Chúa ban cho Hội thánh của Ngài một cơn phục hưng lớn trải rộng trên tất cả các thành phố quan trọng này.
Gần cuối hành trình, ở Canada, chúng tôi bất ngờ gặp được hai người quen thân nhưng xa cách trên 20 năm rồi, bây giờ đều là người hầu việc Chúa!  Chúa quả là kỳ diệu!
Chuyến đi Hội đồng kỳ này đặc biệt hiếm có đối với tôi, làm tôi không kể không được :)  Một tôi tớ Chúa đã nói:”Đi theo Chúa là cuộc phiêu lưu kỳ thú!”  Sau những ngày đi trong đường hầm tối đen mù mịt, Chúa đã cho tôi những cuộc phiêu lưu thật kỳ thú!  Thật hơn những gì tôi mơ ước và suy tưởng, cảm tạ Chúa vô cùng! 
 
Tôi cũng cảm tạ Chúa và cảm ơn quý vị đã cho tôi cơ hội để hầu việc Chúa chung với quý vị, xin chúng ta nhớ đến nhau trong sự cầu thay.  Emmanuel.
Bà Đoàn Hưng Linh
 

Copyright © 2015 DSPNBTSaoMai. All right reserved.